Nếu như thời kỳ từ năm 2013 -1014 bất động sản đang rơi vào tình trạng khủng hoảng, giữa năm 2015 thị trường này bắt đầu hoạt động trở lại cho tới năm 2016 là thời kỳ bùng nổ của phân khúc bất động sản cao cấp. Chính vì cậy đã có rất nhiều chuyên gia nhận định năm 2017 sẽ là năm của những dự án chung cư giá rẻ.

Điển hình trong đợt này có rất nhiều ông lớn trong lĩnh vực bất động sản đã lấn sân vào phân khúc nhà ở bình dân như tập đoàn Vingroup với sự ra mắt thương hiệu Vincity – bất động sản đại chúng hay một số tập đoàn khác như: Nam Long, Him Lam…Sự tham gia đồng loạt của các tập đoàn lơn này chắc chắn sẽ cung cấp ra thị trường hàng nghìn căn hộ giá rẻ, đáp ứng đúng nhu cầu của người dân từ Bắc vào Nam. Dự đoán số lượng căn hộ nơi đây chắc chắn sẽ còn tăng nhiều trong năm 2018 và những năm tới.

Vincity - bất động sản đại chúng
Vincity – bất động sản đại chúng

Chung cư giá rẻ được hiểu như thế nào?

Đối với các dự án chung cư giá rẻ được phân cấp làm 2 hạng chính là hạng 3 và 4. Phân khúc này tuy nói là giá rẻ nhưng vẫn phải đạt được chất lượng quy chuẩn về hạ tầng, kiến trúc và mật độ xây dựng phải nằm ở mức khá. Các tiện ích dịch vụ quản lý phải đáp ứng được điều kiện cơ bản của thị trường.

Xem thêm: Căn hộ vừa túi tiền lên ngôi trong năm 2017.

1 Vị trí thuận lợi

Với các dự án chung cư giá rẻ để có chỗ đứng trên thị trường cần phải có được vị trí gần với các trung tâm thành phố, làm sao để cư dân tương lai dễ dàng di chuyển đến cơ quan hay đến trung tâm thành phố và những khu vực khác.

2 Khoản tiền mua cũng không lớn

Hiện nay, đã có khá nhiều chủ đầu tư mở bán các căn hộ giá rẻ chỉ vài trăm triệu lại còn áp dụng khá nhiều các chính sách mở bán hợp lý cũng tạo điều kiện để người dân có thể sở hữu được căn hộ chung cư với chi phí không quá cao.

Không gian sống xanh tại Vinhomes
Không gian sống xanh tại Vinhomes

3 Căn hộ phù hợp với nhiều gia đình trẻ

Với mức giá bán không quá cao, nên đối với những gia đình trẻ hoàn toàn có đủ tiềm lực tài chính để sở hữu  được một căn hộ nhỏ đủ để sinh hoạt cho gia đình. Bởi theo tính toán của các chuyên gia việc sở hữu một căn hộ sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc đi thuê nhà.

Mặt khác, theo xu hướng sống hiện đại con cái khi lớn lên thường có ý thức tự lập, nên việc sở hữu một căn hộ vừa đủ bây giờ là hợp lý khi con cái lớn lên sẽ tự mua cho mình một căn hộ khác để phù hợp với lối sống của các thành phố lớn.

Xem thêm: Chọn trường cho con trước khi mua nhà xu hướng của gia đình trẻ.

4 Khả năng cho thuê cao

Là đất nước đang còn nằm trong diện nghèo, mức thu nhập bình quân đầu người thấp, vì vậy những căn hộ cho thuê với giá rẻ luôn được nhiều người săn lùng. Với mức chi phí thuê cho mỗi căn hộ từ 2 – 3 triệu/ tháng thì khả năng cho thuê là rất dễ so với những căn hộ cao cấp có mức giá cao từ 10 – 20 triệu/tháng.

Chính luồng sóng ấy cũng tạo điều kiện tốt cho việc phát triển các dự án nhà ở đại chúng Vincity của tập đoàn Vingroup và những dự án chung cư khác của những chủ đầu tư khác.

Tiện ích dự án Vinhomes Smart City

5 Dễ bán lại

Các căn hộ có mức giá bán không qua cao thường sẽ được bán nhanh hơn những căn hộ cao cấp. Bởi số lượng tìm kiếm những căn hộ của người dân luôn cao hơn rất nhiều só với tìm kiếm những căn hộ cao cấp. Bên cạnh đó, các căn hộ chung cư không những giá rẻ mà còn có đầy đủ những tiện ích cơ bản như: cây xanh, công viên, các khu vui chơi giải trí, tầng hầm, siêu thị… đảm bảo nhu cầu sống của cư dân. Chính vì vậy khi rao bán những căn hộ này thường sẽ rất nhanh.

6 Nhà giá rẻ nhưng chất lượng không hề rẻ

Nổi bật trong xu hướng chuyển mình sang phân khúc nhà ở giá rẻ có ông trùm Vingroup với các dự án Vincity, cung cấp ra thị trường khoảng 20.000 – 30.000 căn hộ, tập đoàn Him Lam có khoảng 10.000 căn hộ. Lãnh đạo của hai tập đoàn lớn này đều khẳng định “không bao giờ đánh đổi chất lượng của dự án lấy giá bán rẻ” điều đó chứng tỏ các dự án nhà giá rẻ này chắc chắn sẽ được đầu tư đồng bộ về hạ tầng, tiện ích không hề thua kém các dự án cao cấp.

Xem thêm: Phó chủ tịch Vingroup: Vincity giá rẻ nhưng chất lượng vẫn cao cấp