Mới đây quỹ đầu tư Vietnam Capital Partners Ltd đã đưa ra những nhận định rất đáng chú ý về tương lại của thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam. Theo Vietnam Capital Partners Ltd dự kiến năm năm 2020 GDP của Việt Nam sẽ ngang bằng với GDP hiện tại của Thái Lan, Malaysia, Philipin các nước phát triển trong khu vực Đông Nam Á và đạt 357 tỷ USD trong năm 2025 tương đương GDP Thái Lan năm 2014, đặc biệt tại Hà Nội & TP.HCM những thành phố lớn là đàu tàu của nền kinh tế Việt Nam.

GDP là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới thị trường bất động sản. GDP tăng kéo theo nền kinh tế phát triển à thu nhập của người dân được nâng cao à nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng cũng sẽ gia tăng à theo đó là sự phát triển của BĐS nghỉ dưỡng để đáp ứng nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng. Việt Nam có nhiều điều kiện tự nhiên, con người thuận lợi để phát triển mạnh phân khúc BĐS này, trong những năm gần đây các khu vực như Phú Quốc, Nha Trang Đà Nẵng đang vận dụng tối đa tài nguyên biển để phát triển BĐS nghỉ dưỡng và đã đạt được nhiều thành quả ấn tượng.

BĐS nghỉ dưỡng
Biểu đồ xu hướng BĐS

Giá BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang rất cạnh tranh

Theo các chuyên gia hiện nay BĐS nghỉ dưỡng đang sở hữu 3 yếu tố để cạnh trạnh tranh với các BĐS nghỉ dưỡng trong khu vực:

  • Mức giá bán hợp lý: hiện nay giá trung bình một căn biệt thự biển hạng sang tại Vinpearl Bãi Dài, Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Phú Quốc vào khoảng 600.000 – 700.000 USD (14 tỷ VNĐ), rẻ hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực như Phu Kẹt Resort, Bali có vào khoảng > 1.200.000 USD . So sánh dựa trên chất lượng xây dựng và mỹ quan thiết kế tương đồng.
  • Vị trí nằm trên những bãi biển đẹp bậc nhất hành tinh: Nếu xét về lợi thế thiên nhiên thì Việt Nam không hề thua kém các nước trong khu vực và trên thế giới. Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc đêu sở hữu những bãi biển hoang sơ đẹp đẹp nhất trên thế giới.
  • Tiềm năng gia tăng giá trị của sản phẩm đầu tư: đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của một sản phẩm đầu tư, hiện nay BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam dù có mức tăng trưởng tôt những vẫn là một thị trường mới chưa đạt đến ngưỡng tối đa do vậy khả năng tăng giá cao của BĐS nghỉ dưỡng trong tương lai là điều tất yếu. Đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu sở hữu BĐS nghỉ dưỡng ngày càng gia tăng tỷ lệ thuận với sự phát trển của kinh tế và sự khan hiếm của những dải đất đẹp ven biển.

Một điểm đáng chú ý đó là: trước đây muốn sở hữu BĐS tại Việt Nam luôn là một khó khăn thách thức đối với Việt Kiều và người nước ngoài nhưng giờ đây nhà nước đã thông qua những chính sách nới lỏng dành cho người nước ngoài sở hữu BĐS tại Việt Nam, đây sẽ là một đòn bẩy lớn cho thị trường BĐS nói chung và BĐS nghỉ dưỡng nói riêng.

bđs nghỉ dưỡng
Biểu đồ lượng giao dịch BĐS nghỉ dưỡng tại Thái Lan

Sự vươn lên mạnh mẽ của du lịch nội địa

Cũng trong cuộc hội thảo ông Nguyễn Nam Sơn CEO của Vietnam Capital Partners Ltd nhận định trong thời gian 5 năm tới, du lịch nội địa sẽ phát triển rất mạnh, mức chi tiêu của khách nội địa sẽ đạt 80 USD bằng với mức chi tiêu bình quân của khách nước ngoài vào năm 2007 khi du lịch tại Việt Nam. Đây cũng chính là lý do các nhà đầu tư trong nước sẽ chuyển từ đầu tư phân khúc khách sạn 2 – 3 sao sang những đầu tư vào phân khúc 4 -5 sao (tiêu chuẩn quốc tế) nhằm đáp ứng như cầu nghỉ dưỡng cao cấp ngày càng gia tăng của khách trong và ngoài nước.

Giờ đây nhà nước và các chủ đầu tư cũng đang có những biện pháp để quy hoạch các khu du lịch nghỉ dưỡng khoa học hơn nhằm phát triển theo hướng ổn định – bền vững hạn chế tối đa rủi ro.

Thông tin về các dự án BĐS nghỉ dưỡng hót nhất khách hàng truy cập: Bdsvingroup.com.vn

hotline bds Vingroup

BĐS Vingroup – Uy tín – Chuyên nghiệp – Tận tâm