Dạo 1 vòng quanh tuyến đường Lê Trọng Tấn kéo dài thuộc xã Nam An Khánh, huyện Hoài Đức đập vào mắt chúng tôi là những dãy biệt thự, nhà liền kề của khu đô thị Gleximco ngay trên mặt đường nhưng gần như không hề có người ở bao trùm một bầu không khí hoang vắng lạnh lẽo.

Khu đô thị Glyximco Lê Trọng Tấn
Khu đô thị Glyximco Lê Trọng Tấn sau 5 năm bàn giao

Nghịch lý “điểm nóng” thị trường bất động sản

Thông tin về việc huyện Hoài Đức đang quyết tâm lên quận vào năm 2020 đã có tác động rất lớn đến thị trường bất động sản khu vực này, sở hữu vị trí đẹp dọc cao tốc Láng – Hòa Lạc bất động sản tại khu vực Nam – Bắc An Khánh rất có giá trị, các căn biệt thự của Gleximco đã có lúc lên tới vài chục tỷ đồng nhưng đến nay vẫn bị bỏ hoang không có người ở đã nhiều năm nay.

Theo quan sat của chúng tôi tại khu A Gleximco Lê Trong Tấn số lượng lên tới hàng trăm khu biệt thự đều đã hoàn thiện phần thô cách đây 5 năm, thậm chí khu vực mặt đường chủ đầu tư đã sơn toàn bộ mặt ngoài của dãy liền kề những vẫn không thể thu hút người mua về ở. Do thời gian lâu không sử dụng các khu vực hầm rộng cả hàng trăm m2 tại các căn hộ đều ngập nước mưa đen ngòm, rác từ 2 bên đường tràn vào nổi lênh láng là điều kiện lý tưởng cho muỗi và rong rêu.

Khu đô thị Glyximco Lê Trọng Tấn
Khu đô thị Glyximco Lê Trọng Tấn nước ngập lênh láng

Người dân bán hàng tại khu vực này cũng cho biết: có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bỏ hoang này một phần do người mua chủ yếu với mục đích đầu tư nhiều hơn là mục đích ở, ngoài ra khu đô thị này gần như không có tiện ích phục vụ những nhu cầu thiết yếu của một khu đô thị như không co trường học, bênh viên, cơ sở hạ tầng chưa yếu kém, thiếu điện thiếu nước, thậm chí cong không có cả sóng điện thoại. Thanh khoản khó khăn các chủ sở chỉ còn cách ngậm ngùi bỏ hoang chờ đợi sự cải thiện của chủ đầu tư hoặc cho các hộ kinh doanh thuê lại giá rẻ làm văn phòng hoặc buôn bán quán cơm, phở, karaoke, nhưng chỉ có những căn mặt đường Lê Trọng Tấn mới có thể cho thuê được.

Sự khác biệt đến từ Vinhomes 

Trong lúc thị trường bất động sản nóng lên khu vực phía Tây Hà Nội nói chung và Hoài Đức nói riêng đang có những bước khởi sắc thì Gleximco lại dậm chân tại chỗ và không có tiến triển gì. Không nói đâu xa các đường Lê Trọng Tấn chỉ 500m là khu đô thị mới Vinhomes Thăng Long của tập đoàn Vingroup mới chính thức ra mắt thị trường vào tháng 5/2016 nhưng đến nay đã đang trên đà hoàn thiện với lượng giao dịch tấp nập và lien tục gây bão thị trường vào những tháng qua dù cho giá đắt hơn Glyximco hay các dự án lận cận rất nhiều.

Vinhomes Thăng Long
Vinhomes Thăng Long tạo ra sự khác biệt với khuôn viên tràn ngập sắc xanh

Tuy nhiên đây là điều đã được dự báo trước bởi Vinhomes Thăng Long được trang bị đầy đủ những hệ thống tiện ích đẳng cấp nhất đầy đủ nhất như: Trường học liên cấp, phòng khám, trung tâm thể thao, trung tâm thương mại…

Qua đó cho thấy xu hướng chọn nhà ở của khách hàng giờ đây đã không còn như trước, giờ đây những khu đô thị đầu đủ tiện ích, thiết kế đơn giản tinh tế dành nhiều không gian xanh sẽ được ưa chuộng hơn. Chủ đầu tư nào sớm nắm bắt được tâm lý khách hàng sẽ đạt được thành công

Nguồn: http://cafef.vn/