Sự chuyển dịch của thị trường bất động sản từ trung tâm về các khu vực ven đô là điều đã được dự báo trước, đây là xu thế hoàn toàn dễ hiểu bởi đất đai tại khu vực tủng tâm đang dần trở nên khan hiếm và chật chội. Theo số liệu thống kê lượng giao dịch bất động sản tại Qúy I 2016 thì khu vực phía Tây Hà Nội như Hoài Đức, Đan Phượng với những tiềm năng vượt trội đang áp đảo so với khu vực trung tâm.

Những điểm đặc trưng của bất động sản phía Tây Hà Nội

Không giống như khu vực phía Đông và phía Nam tập trung phát triển loại hình bất động sản tầm thấp và tầm trung, phía Tây Hà Nội lại là mạnh đất vàng của loại hình bất động sản cao cấp (liền kề, biệt thự, shophouse). Tính đến thời điểm hết Qúy 1 năm 2016 nguồn cung bất động sản tại phía Tây đang chiếm tới 60% của cả thị trường bất động sản Hà Nội.

Thời điểm cách đây vài năm thực là là một thời kỳ đen tối của thị trường bất động sản phía Tây do ảnh hưởng nặng nề của “bong bóng” bất động sản dẫn đến lượng sản phẩm tồn kho rất lớn. Tuy nhiên cùng với sự ấm lên của thị trường bất động sản kể từ đầu năm 2015, những gói hỗ trợ kịp thời từ nhà nước và sự linh hoạt nắm bắt cơ hội của các nhà đầu tư thì các dự án tại đây đang có sự hồi phục vô cùng mạnh mẽ.

Nhận thấy được những tiềm năng trong tương lai của khu vực phía Tây Hà Nội, ngay cả những ông lớn như Vingroup, FLC cũng bắt đầu xuất hiện tại thị tường phía Tây với những dự án đình đám như Park City, Vinhomes Thăng Long Nam An Khánh

Phối cảnh Vinhomes Thăng Long bất động sản
Một góc KĐT Vinhomes Thăng Long

Hiện nay khu vực phía Tây Hà Nội đang rất đường chú trọng đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng một cách đồng đều trên mọi lĩnh vực: các khu công nghiệp, cơ quan hành chính nhà nước, cũng như tạo điều kiện hết sức để thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt là hệ thống đường giao thông thuận lợi đã rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển vào trung tâm cộng thêm yếu tố không gian thống thoáng, quy hoạch hiện đại không hề thua kém những khu đô thị cao cấp hàng đầu Việt Nam.

Theo các chuyên gia trong ngành đánh giá thì với đà phát triển thuận lợi như vậy, hiện tại và trong thời gian tới thị trường phía Tây vẫn sẽ tiếp tục đà tăng trưởng mạnh.

Khách hàng truy cập wesite Bdsvingroup.com.vn để cập nhật những dự án hót nhất tại phía Tây Hà Nội

bất động sản vinhomes thăng long

BĐS Vingroup – Uy tín – Chuyên nghiệp – Tận tâm