Theo như các chuyên gia hàng đầu về BĐS nhận định thì thị trường bất động sản trong nước đã chứng kiến một cuộc lội ngược dòng đầy ngoạn mục của một vài dự án chung cư cao cấp. Do vậy mà các nhà đầu tư địa ốc đã rất tự tin phát triển các sản phẩm ở phân khúc cao cấp trong thời gian này. Và sắp tới, phân khúc này sẽ còn được chứng kiến thêm một cuộc đua mới về chất lượng, hạ tầng tiện íchcũng như giá bán.

Cuộc sống thăng hoa khi sống tại các dự án chung cư VInhomes
Cuộc sống thăng hoa khi sống tại các dự án chung cư VInhomes

Cạnh tranh tại phân khúc chung cư cao cấp là tốt hay không tốt?

Đi lên cùng với sự phát triển của thị trường BĐS, phân khúc bất động sản cao cấp lại thêm lần nữa chứng kiến sự trở lại đầy hào hứng về cả nguồn cầu lẫn nguồn cung. Và cũng theo nhận đinh của giới kinh doanh địa ốc, phân khúc những căn hộ cao cấp đang trở thành cuộc chơi đầy hấp dẫn và cũng tạo nên cạnh tranh vô cùng quyết liệt.

Những báo cáo mới nhất vào thời điểm quý đầu năm 2016 của các công ty nghiên cứu bất động sản đều cho thấy đang có sự xoáy mạnh vào phân khúc căn hộ cao cấp với nguồn cung ngày càng tăng dần. Nhất là ông lớn Vingroup đã tung ra thị trường hàng loạt các dự án cao cấp kế tiếp nhau như: Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Skylake Phạm Hùng, Vinhomes Trần Duy Hưng, Vinhomes Gardenia…đã và đang làm mưa làm gió trong thời gian này. Khiến cho nguồn cung đã tăng nay còn tăng nhiều hơn.Trong khi đó ước tính, lượng căn hộ cao cấp hiện nay được tiêu thụ trên thị trường chỉ chiếm có 39% toàn thị trường, nhưng vẫn cao đáng kể so với mức 24% của năm 2013. Và dự kiến những căn hộ cao cấp này sẽ còn tiếp tục áp đảo thị trường trong tương lai gần.

Trong bối cảnh các sản phẩm căn hộ cao cấp được chào bán một cách đồng loạt, các nhà đầu tư và các nhà kinh doanh địa ốc đã rất táo bạo trong việc định hướng lại cho chiến lược kinh doanh của mình. Tại nhiều dự án, nhiều chủ đầu tư cạnh tranh nhau bằng cách tung ra các chiêu trò, các chương trình khuyến mãi siêu hấp dẫn như tặng xe, tặng vàng hay những chuyến du lịch, vui chơi hấp dẫn…hay thay vào đó là việc các chủ đầu tư cam kết cho khách hàng vay vốn mua nhà với lãi suất ưu đãi từ các ngân hàng.

Ngoài ra, một chiêu trò nữa cũng phải kể đên đó là việc các chủ đầy tư khoe tiện ích căn hô đến với khách hàng, đó cũng đang là chiêu đắc lực đắc lực trong cuộc đua của các chủ đầu tư trên thị trường căn hộ cao cấp. Hơn thế nữa, cho thuê lại với mức lợi tức hấp dẫn được các chủ đầu tư căn hộ cao cấp cam kết cũng đang tạo nên một làn gió mới trên thị trường BĐS hiện nay.

Dù phân khúc cao cấp vẫn đang rất“hot” trên thị trường, tuy nhiên việc các doanh nghiệp BĐS ồ ạt triển khai các dự án bất động sản cao cấp với quy mô lớn cũng khiên cho thị trường bị xáo động, làm loãng đi thị trường, mất cân đối cung – cầu trên thị trường bất động sản. Do đó mà cũng có nhiều ý kiến lo ngại về khả năng khủng hoảng dư cung sẽ tái diễn lại một lần nữa, nhất là ở phân khúc cao cấp.

Tuy nhiên một vài chuyên gia lại cho rằng, điều này không hề đáng lo ngại. Bởi khi nguồn cung có tăng lên, thì chắc chắn phân khúc căn hộ cao cấp sẽ phải có sự cạnh tranh gay gắt và quyết liệt hơn. Còn đối với khách hàng thì khi nguồn cung dồi dào, người mua sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận sản phẩm từ chủ đầu tư và càng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Xem thêm các thông tin về những dự án Vinhomes của tập đoàn Vingeoup tại trang Web: bdsvingroup.com.vn