Thời điểm cuối năm luôn là cơ hội lớn cho tất cả các lĩnh vực kinh doanh đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản với phân khúc cao cấp là tiên phong. Với tâm lý chung là dành tiền để mua sắm vào dịp cuối năm của người Việt Nam. Do vây đây là thời điểm phù hợp để các doanh nghiệp chuẩn bị và đưa ra những con bài chiến lược chuẩn bị cho cú nước rút. Theo dự đoán của các chuyên gia phân khúc bất động sản cao cấp hiện nay đang có nhiều lợi thế để áp đảo các kênh đầu tư khác.

Bất động sản cao cấp thể hiện ưu thế vượt trội

Thị trường chứng khoán hiện nay đang cho thấy sự bất ổn với đồ thị hình sin, đây cũng chính là nguyên nhân dòng tiền đổ vào chứng khoán đang giảm mạnh và vẫn chưa cho thấy những dấu hiệu của sự ổn định. Nếu không phải là một người chơi chứng khoán sành sỏi nhà đầu tư rất dễ sụp hố.

Giữa tháng 6 vừa qua các ngân hàng đã đồng loạt tăng lãi suất huy động dài hạn lên 0,7%. Nguyên nhân do tỉ lệ nguồn vốn ngắn hạn giảm xuống mức 40% và nhu cầu về nguồn vốn dài hạn, trung hạn gia tăng. Điều này đã đi ngược lại hoàn toàn với kế hoạch của 6 tháng cuối năm là “ ổn định và giảm lãi suất” của Ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên các chuyên gia lại đánh giá đây chỉ là một phương án giúp các ngân hàng dùy sự sự ổn định để vượt qua cơn đói vốn, sau đó khả nặng hạ lại suất tiền gửi trong thời gian ngắn sắp tới sẽ dễ sảy ra hơn du cho hiện nay lãi suất vẫn đang tăng.

Bất động sản Vinhomes Thăng Long
Bất động sản cao cấp tiếp tục dẫn đầu kênh đầu tư tiềm năng nhất

Trong khi đó kênh đầu tư bất động sản đặc biệt tại phân khúc cao cấp, đang cho thấy sự ổn định, lại đang trên đà tăng trưởng tự nhiên một cách có kiểm soát. Yếu tố thời điểm đang trôi về những tháng cuối năm cũng là một lợi thế của kênh đầu tư hấp dẫn này. 2016 là bàn đạp đánh đấu một mốc son vô cùng quan trọng của thị trường bất động sản với liên tiếp những tín hiệu lạc quan như: hiệu ứng TPP, hiệu ứng Brexit, đặc biệt luật nhà đất 2014 chính thức được áp dụng, cơ chế mở cửa và thông thoáng hơn dành cho người nước ngoài, giúp gia tăng đáng kể nguồn khách ngoại tiềm năng cho thị trường bất động sản cao cấp Việt Nam. Tiềm năng của thị trường Việt Nam thậm chí còn vượt trội hơn các nước trong khu vực khi lợi nhuận đạt 7 – 9% so với Singapore hay Bangkok chỉ là 2 – 4% (số liệu được thống kê bởi CBRE).

Bất động sản cao cấp mang đến lợi ích kép

Ngoài kỳ vọng tăng giá nguồn thu từ việc cho thuê với giá cao cũng đnag hấp dẫn nhà đầu tư, việc các dự án cao cấp liên tục mọc lên cũng không tạo ra vấn đề lớn bởi nhà đầu tư khôn ngoan sẽ lựa chọn các chủ đầu tư có tiềm lực mạnh và có uy tín trên thị trường.

Thị trường nửa cuối năm 2016 chứng kiến sự ra mắt của hàng loạt các ông lớn như Vingroup với dự án căn hộ chung cư cao cấp Vinhomes Phạm Hùng, khu việt thự, liền kề Vinhomes Thăng Long, đặc biệt Vinhomes Thăng Long với chính sách siêu khủng mua nhà tặng xe Mercedes trị giá lên tới 2,8 tỷ đồng đang làm điên đảo thị trường bất chấp đang trong tháng ngâu.

Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản nửa cuối năm 2016 ảnh hướng rất lớn bởi sự sôi động của thị trường cho thuê căn hộ, điều này tạo ra 2 nguồn thu không phụ thuộc nhau, làm giảm khả năng rủi ro xuống mức thấp nhất