Hiện nay việc đầu tư mua căn hộ cao cấp để kinh doanh cho thuê đang trở thành xu hướng cực hót tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và đặc biệt là TPHCM. Theo đánh giá của CBRE (đơn vị tư vấn bất động sản hàng đầu Việt Nam) thì nguồn cung căn hộ cao cấp cho thuê tại TPHCM (khoảng 6.000 căn) và Hà Nội (khoảng 3.000 căn) đang thiếu hụt so với nhu cầu, trong khi giá và công suất cho thuê vẫn giữ ở mức ổn định trong những năm qua từ 25 – 35 USD/m2/tháng.

Thị trường bất động sản cao cấp cho thuê tại TPHCM

Từ lâu phân khúc kinh doanh cho thuê căn hộ cao cấp đã hướng đến đối tượng chủ yếu là khách hàng người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Thống kê cho thấy những năm gần đây số lượng người nước ngoài ngày càng gia tăng hiện nay khoảng 80.000 người nhưng chỉ có khoảng 500 người sở hữu căn hộ. Qua đó có thế thấy được rằng số lượng có nhu cầu thuê nhà là rất lớn đặc biệt sự hội nhập đang ngày càng được mở rộng.

Căn hộ cao cấp đang nổi lên như là một giải pháp hỗ trợ cho sự quá tải của loại hình căn hộ dịch vụ (Offcitel). Gía thành trung bình của một căn hộ cao cấp tại TP.HCM khá đa dạng là 650 – 1800 USD/tháng trong khi căn hộ dịch vụ có giá trung bình lên tới 3200 USD/tháng.

căn hộ vinhomes golden river
Đầu tư căn hộ cao cấp thời điểm này là hoàn toàn hợp lý

Điều này đang ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán và tính thanh khoản và xu hướngcủa phân khúc căn hộ cao cấp. Sau đây là 3 yếu tố sẽ tác động lớn đến việc phát triển thị trường cho thuê.

Thứ nhất: nếu so sánh với hình thức gửi tiết kiệm hiện nay thì tỷ suất sinh lời của căn hộ cao cấp cũng tương đương với lại suất tiền gửi, nhưng bất động sản đang nắm lợi thế đó là sự ấm lên của thị trường sẽ làm tăng cơ hội khi bất động sản tăng giá lại vừa đảm bảo sảm phẩm luôn có khả năng thanh khoản tốt.

Thứ hai: tỷ suất sinh lời khi cho thuê căn hộ tại TPHCM đang nằm ở mức cao nhất nhì so với Đông Nam Á, giao động trong khoảng 7 – 8 % (1.500 – 3.000 USD/tháng) tuy nhiên vẫn không dễ để tìm được một căn hộ như kỳ vọng. Theo giám đốc CBRE Việt Nam ông Marc Townsend nhận định TPHCM trong thời gian tới sẽ có sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu thuê căn hộ cao cấp, xuất phát từ sự kiện Việt Nam gia nhập AEC & TPP, TPHCM với vai trò là đầu tầu kinh tế, tài chính của đất nước sẽ đón hàng loạt các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài vào làm việc và sinh sống.

Thứ ba: đầu tư bất động sản đang được ưu tiên hơn vàng, chứng khoán và ngoại tệ bởi tính an toàn cao và là kênh đầu tư mang tính dài hạn.

Xác định được nhu cầu thực tiễn của thị trường, UBND TPHCM cũng đang có những động thái tích cực để đón đầu xu hướng như việc chuyển đổi chức năng của một số khu đất cảng ven sông ở các khu vực trung tâm thành phố thành những khu tổ hợp chức năng, trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ cao cấp như dự án Vinhomes Golden River tại Quận 1 (đang mở bán), Vinhomes Central Park tại quận Bình Thạnh hay Vinhomes Khánh Hội tại Quận 4 (sắp mở bán).

Thông tin về các dự án bất động sản cao cấp trên toàn quốc khách hàng truy cập Chung cư Vinhomes

căn hộ cao cấp vinhomes

BĐS Vingroup – Uy tín – Chuyên nghiệp – Tận tâm