Kể từ thời điểm bắt đầu hồi phục thì bất động sản (BĐS) phía Tây đã trở thành điểm nóng của thị trường, đặc biệt là các khu vực Hà Đông, dọc trục đường 32, dọc đại lộ Thăng Long, và nóng nhất là tại Cầu Giấy Mỹ Đình với loạt các dự án đình đám như: Vinhomes Liễu Giai Metropolise, Vinhomes Gadennia Mỹ Đình đã mở bán, sắp ra mắt có Vinhomes Sky Lake Phạm Hùng, Trần Duy Hưng…

Sự thay đổi chóng mặt “BĐS khi làng lên phố”

Sự thay đổi chóng mặt của các khu vực như làng Phú Đô, Đình Thôn… chắc hẳn sẽ khiến nhiều người choáng ngợp nếu vài năm rồi không thường xuyên tới đây. Giờ đây quanh khu vực Mỹ Đình là sự mọc lên của các tòa cao ốc hay những khu đô thị sang chảnh. Trong khi đó dọc con đường địa ngục 32 – Xuân Thủy – Cầu Giấy – Kim Mã cũng đã có những sự lột xác với các siêu dự án Vinhomes Liễu Giai, FLC Twin Tower…cùng hàng loạt các trung tâm hành chính, thương mại cap cấp khác. Kèm theo đó là sự gia tăng giá trị của từng centimet vuông đất, để sở hữu một căn hộ chung cư “xin” khoảng 100m2 tại khu vực này khách hàng phải bỏ ra khoảng 4 – 5 tỷ đồng nhưng không phải muốn mua là sẽ có đặc biệt với phân khúc BĐS thổ cư.

BĐS Hà Đông cũng không kém cạnh thậm chí mật độ dân cư còn dày đặc hơn, có lợi thế địa lý khi là cửa ngõ của Thủ Đô, Hà Đông đang tận dụng rất tốt để bứt phá so với các quận cùng xuất phát điểm với điểm nhấn thu hút đầu tư quan trọng là tuyến cao tốc Cát Linh – Hà Đông sắp đi vào hoạt động. Các dự án chung cư bình dân, hạng trung và cao cấp liên tục khởi công nhằm đáp ứng nhu cầu ở do sự tăng trưởng dân số ttuowng đương với tốc độ phát triển kinh tế. Khu vực Triều Khúc, Phùng Khoang giá đất đã có sổ đỏ giao động từ 65 – 100 triệu/m2, thậm chí sâu trong ngõ hẽm cũng dễ dàng thanh khoản với góa từ 10 – 15 triệu/m2.

BĐS khu vực cầu giấy
Khu vực Cầu Giấy chụp từ trên cao dày đặc BĐS

Sự tham gia tích cực của các nhà đầu tư BĐS trong nước

Hiện nay các ông lớn vẫn đnag tích cực thâu tóm những khu đất “vàng” trên địa bàn Hà Nội. Vingroup vẫn đang tích cực thể hiện vai trò và vị thế dẫn đầu trên thị trường bất động sản của mình, với khả năng đón đầu Vingroup đang sở hữu những vị trí đặc địa như khu đất Vinhomes Sky Lake trên nằm trên mặt đường Phạm Hùng, khu đất trên mặt đường Giảng Võ, Phạm Ngọc Thạch, khu dự án Vinhomes Thăng Long nằm trong quy hoạch khu đô thị mới Vinhomes Nam An Khánh…vv theo sau đó là tập đoàn FLC với 2 khu đất cũng trên mặt đường Phạm Hùng, đường Lê Đức Thọ và đường Cầu Giấy. Chủ đầu tư Tân Hoàng Minh với viên ngọc D.’ Le Roi Soleil – Quảng An thơ mộng bên Hồ Tây và khu đất dự án ngay ngã tư đường Trần Duy Hưng – Khuất Duy Tiến.

Không những các nhà đầu tư đổ về đây, ngay cả khách hàng cũng nhận thấy điều này minh chứng bằng tốc độ bán hàng cực khủng khiếp của các dự án này, Qua đó có thể thấy tiềm năng vô cùng lớn của thị trường BĐS phía tây, không lâu nữa sẽ trở thành trung tâm hành chính – văn hóa mới của Thủ Đô.