Sau thời gian dài phục vụ cho mục đích quân sự thì Nhà Nước đã chính thức phê duyệt đề án biết khu vực bắc bán đảo Cam Ranh trở thành khu du lịch trọng điểm Quốc Gia kể từ năm 2014.

Cam Ranh được đầu tư quy hoạch bài bản.

Bắc bán đảo Cam Ranh được các nhà đầu tư đánh giá rất cao, có thể xem là viên ngọc thô vô giá cần được mãi giũa đúng cách để có thể tỏa sáng rực rỡ nổi bật có siêu dự án Vinpearl Bãi Dài của Vingroup ,  đây là mảnh đất màu mỡ cho kinh tế du lịch – dịch vụ phát triển, theo bà Đỗ Tú Lan phó viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị – Nông Thôn thuộc Bộ xây dựng nhấn mạnh: “KDL Bãi Dài Cam Ranh là một trong những khu vực tiềm năng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, với hạ tầng giao thông thuận tiện, cảnh quan môi trường tốt.

quy-hoach-cam-ranh-
Quy hoạch khu vực vịnh Cam Ranh

Theo quy hoạch khu vực bắc bán đảo Cam Ranh sẽ có 4 phân khu bao gồm: khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, khu du lịch sinh thái kết hợp hộ dân cư, khu khai thác mỏ cát phục phát triển kinh tế và khu địa phận phục vụ mục đích quân sự. Trong đó lại phát triển thành 8 phân khu chức năng riêng biệt.

  • Khu biệt thự biển nghỉ dưỡng cao cấp với tổng diện tích 111 hecta nằm ở gần đầm Thủy Triều phía Tây của khu vực bắc bán đảo Cam Ranh,
  • Khu du lịch nghỉ mát sinh thái biển có tổng diện tích 763 hecta thuộc hai bên trục chính trung tâm và khu vực ven biển.
  • Khu du lịch nghỉ mát sinh thái “đầm” với hệ động thực vật phòng phú đa dạng của đầm Thủy Triều rộng 96 hecta sẽ đưa du khách cảm thấy như đang phiêu liêu trong những khu rùng rậm Amazon Châu Mỹ
  • Khu du lịch – dịch vụ có diện tích 36 hecta ở ven biển kết hợp quảng trường cảnh quan tại các khu vực cuối tuyến đường Đông Tây, phục vụ du khách vãng lai và các khách sạn chách xa biển.
  • Khu trung tâm thương mại tài chính, hội nghị tổng diện tích khoảng 46 hecta tiếp giáp sân bay quốc tế Cam Ranh phục vụ cho tổ chức các sự kiện lớn trong nước và quốc tế.
  • Trung tâm văn hóa – dịch vụ phục vụ cho toàn bộ KDL Cam Ranh dự kiến khoảng 51 hecta nằm trên trục đường Đông Tây ở vị trí trung tâm của toàn Cam Ranh.

Cam Ranh điểm dừng chân quốc tế

Nhiều công viên sẽ được xây dựng nhằm tối ưu hóa cảnh quan của KDL Cam Ranh như công viên đá Hải Đăng, CV Hồ Cá Heo, CV Văn Hóa, CV Hoa Xương Rồng, vườn Bách Thảo. Ngoài ra Cam Ranh còn một báu vật hiếm có đó là hệ thống đa dạng các đảo & bán đảo giúp cho loại hình du lịch ở đây phòng phú không gây nhàm chán cho du khách.

kinh-nghiem-du-lich-cam-ranh-ngay-cuoi-nam
Khu nghỉ dưỡng trên đảo Bình Ba – Cam Ranh

Các khu du lịch đã và đang xây dựng tại Cam Ranh đều phải được UBNN TP thông qua và phải đảm bảo mỹ quan về lối kiến trúc hiện đại hoành tráng không trùng lặp, xong vẫn giữ được sự kết hợp hài hòa với cảnh quan thiên nhiên và không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.

Tỉnh Khánh Hòa hiện tại đã chủ động đưa ra những kế hoạch chi tiết, gặp gỡ nhà đầu tư bàn về các phương án tối ưu nhằm phát triển một cách bền vững nhất cho việc quy hoạch KDL Cam Ranh diễn ra đúng như kỳ vọng.

Với sự hộ trợ tuyệt đối từ ban lãnh đạo tỉnh cùng hệ thống cơ sở hạ tầng đang dần đi vào hoàn thiện, tâm huyết của các nhà đầu tư, trong tương lai gần Cam Ranh hy vọng sẽ là điểm dừng chân lý tưởng trên hành trình của du khách trong và ngoài nước.

Thông tin về các dự án biệt thự biển của Vingroup khách hàng truy cấp Biệt thự Vinpearl

hotline-3