Kế hoạch đầu tư về quê của ông chủ tập đoàn Vingroup – Phạm Nhật Vượng đã dần trở thành hiện thực khi dự án Vincom Hà Tĩnh và dự án Vinpearl Cửa Sót đã đi vào hoạt động. Việc làm thiết thực này đã phần nào đóng góp cho sự phát triển của Hà Tĩnh đồng thời giải quyết được việc làm cho người dân nơi đây.

Tiếp tục với chiến lược phát triển thị trường và hiện thực hóa chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất hàng nội địa” của tập đoàn Vingroup, mới đây chủ tịch UBND Hà Tĩnh vừa ký quyết định cho công ty TNHH Vincom Retail Miền Bắc (thuộc tập đoàn Vingroup) sẽ đầu tư xây dựng dự án Vincom Kỳ Anh tại phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh với mức đầu từ lên tới 64.885 triệu đồng.

Vincom Hà Tĩnh
Vincom Hà Tĩnh

Quy mô xây dựng dự án Vincom Kỳ Anh

Dự án Vincom Kỳ Anh sẽ được chủ đầu tư Vingroup thực hiện xây dựng làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Triển khai xây dựng khu TT thương mại Vincom+ Kỳ Anh cao 1, 5 tầng, diện tích sàn xây dựng khoảng 4.050m2, bãi đậu xe rộng khoảng 1.200m2 và nhiều hạng mục khác.

Giai đoạn 2: Bắt đầu từ năm thứ 5, tính từ ngày ban hành quyết định này, Vingroup sẽ triển khai và hoàn thành tòa nhà chính với chiều cao 5 tầng nổi và 1 tầng hầm, diện tích sàn xây dựng khoảng 15.055m2, cao 35m.

  • Năm khởi công dự án: tháng 4/2017.
  • Năm hoàn thành: tháng 6/2017.
  • Ngày chính thức đưa dự án đi vào hoạt động dự kiến trong tháng 7/2017

Với mục tiêu thúc đẩy, đẩy mạnh sản xuất và tiêu dùng hàng Việt Nam qua hệ thống bán lẻ hiện đại, mang đến nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng cho cộng đồng. Dự án Vincom Kỳ Anh khi đi vào hoạt động chắc chắn sẽ cung cấp cho người dân nơi đây những mặt hàng chất lượng đảm bảo như: điện máy, thời trang, thực phẩm, hàng tiêu dùng…và nhiều hoạt động dịch vụ khác.

Mặt khác sự có mặt của dự án Vincom kỳ Anh cũng tạo việc Làm và thu nhập cho người lao động nơi đây đồng thời góp phần tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước.