Sàn gỗ là một trong những vật liệu không thể thiếu trong một căn hộ hiện đại ngày nay, đặc biệt là trong các căn hộ chung cư cao tầng thường được chủ đầu tư bàn giao sẵn gói hoàn thiện như chung cư Vinhomes Phạm Hùng hoặc các dự án được chủ đầu tư bàn giao bán hoàn thiện như căn hộ khác sạn Vinhomes Bắc Ninh. Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại sàn gỗ có nguồn gốc xuất xứ và chất liệu khác nhau, do vậy nếu không cẩn thận bạn có thể mua phải sàn gỗ kém chất lượng.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn sàn gỗ

Để có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm ưng ý về thẩm mỹ, phù hợp với túi tiền cũng như có chất lượng đảm bảo chính là điều mà mọi khách hàng đều mong muốn. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý quan trọng để mọi khách hàng có thể tham khảo:

Để có thêm hiểu biết trước khi trực tiếp đến đến cửa hàng lựa chọn sản gỗ tự nhiên bạn cần tìm hiểu thông tin trước trên các phương tiện truyền thông, bàn bè người thân hoặc internet về mẫu mã, tính chất, vân gỗ, giá thành và độ phổ biến của một số loại sàn gỗ sau đó chốt lại những mẫu mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với sở thích và điều kiện kinh tế của gia đình.

Hiện nay những loại sàn gỗ được sử dụng phổ biến nhất như sàn gỗ đỏ, sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ căm xe…và mỗi loại đều có đặc tính riêng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của từng gia đình. Về giá cả có thể dễ dàng kiểm tra tại các cửa hàng còn về chất lượng của sàn gỗ bạn có thể đánh giá bằng mắt thường dựa vào các điểm như kiểm tra các góc cạnh có dầu hiệu của có bị chét bột hay mục không, về trọng lượng có đúng như bạn đã tìm hiểu về loại gỗ đó hay không…

kinh nghiệm chọn sàn gỗ tự nhiên
Chọn sàn gỗ tự nhiên cần phải phù hợp nhiều yếu tố mới có thể bền lâu

Đặc trưng của một số loại sàn gỗ phổ biến: gỗ Tràm, Sồi, Thông thì rất dễ bị ảnh ảnh hưởng của thời tiết như gặp nhiệt độ cao sẽ bị biến dạng cong vênh, gỗ Hương thì lại có mùi thơm đặc trưng, gỗ đỏ thì rất bền màu, gỗ căm xe và cà chit thì càng dung lâu màu gỗ sẽ càng đạm dần.

Với đặc điểm giới hạn về nguyện liệu do phụ thuộc vào thời gian sinh trưởng của cây gỗ do vậy khi chọn sàn gỗ tự nhiên bạn không nên chọn lại có kích thướng quá dài, sàn gỗ có kích thước ngắn sẽ giảm khả năng bị biến dạng và bền chắt hơn khi gắn kết thành một khối trên sàn nhà. Ngoài ra bạn cũng nên lấy mẫu gỗ ngẫu nhiên từ những bó gỗ của nhà cung cấp để kiềm tra.

Bạn cũng cần lưu ý đến điều kiện khí hậu tại nơi sinh sống và nhu cầu sử dụng ví dụ: những nơi có khi hậu nóng thì không nên sử dụng loại sàn gỗ làm từ các loại gỗ dễ bị cong bênh, biến dạng như Trầm, gỗ Sồi, gỗ Thông.

Phương pháp lắp đặt cũng cần phải phù hợp với đặc tính của từng loại gỗ, hiện nay có những phương pháp lắp đặt phổ biến như sử dụng khung xương, lát kiểu xương cá, lát kiểu thả nổi dung keo và thả thả nổi không dung keo…