Là tỷ phú duy nhất của Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng – chủ tích tập đoàn Vingroup vừa đầu tư khu dự án biệt  thự nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Sót tại quê hương Hà Tĩnh, ngày 26/6 vừa qua dự án đã chính thức khởi công xây dựng. Tại buổi lễ tập đoàn đã tặng 5 tỷ đồng cho quỹ phát triển văn hóa dân gian tỉnh Hà Tĩnh và 2,4 tỷ đồng cho 4.800 hộ nghèo và gia đình có công với cách mạng H. Lộc Hà.

Trước đó sáng ngày 26/06 , Vingroup cũng vừa mới triển lễ động thổ xây dựng khu dự án khách sạn 5 sao, biệt thự nghỉ dưỡng , nhà hàng đón khách, bến thuyền và khu vui chơi giải trí Vinpearl Cửa Hội tại Nghệ An. Tại buổi lễ động thổ bên phía tập đoàn Vingroup cũng có  trao tặng 5 tỷ đồng cho quỹ khuyến học  tỉnh Nghệ An.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận món quà là 3 quyển truyện Kiều từ ban lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận món quà là 3 quyển truyện Kiều từ ban lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh

Món quà UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong buổi lễ động thổ dự án Vinpearl Cửa Sót

Trong buổi lễ động thổ xây dựng khu dự án nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl Cửa Sót tại quê hương Hà Tĩnh của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã có rất nhiều lãnh đạo, đại biểu và người dân địa phương đến tham dự sự kiện.

Sự có mặt của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại buổi lễ động thổ này nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân địa phương, họ cũng khá tò mò về về món quà mà ban lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao tặng cho ông Phạm Nhật Vượng chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Vingroup.

Ngay tại buổi lễ động thổ dự án Vinpearl Cửa Sót, ban lãnh đạo tỉnh Hà tĩnh đã trao tặng cho ca nhân ông Phạm Nhật Vượng cùng ban lãnh đạo tập đoàn Vingroup món quà là 3 cuốn truyện Kiều. Theo thông tin từ ban lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết thêm: “ Cuốn truyện Kiều này là bản in ấn đặc biệt được xuất bản kỷ niệm 250 năm ngày sinh đại thi hào Nguyễn Du . Cuốn sách được in song ngữ, một bên là chữ Quốc ngữ, một bên là chữ Nôm để người đọc có thể đối chiếu. Cuốn sách này do UBND tỉnh Hà Tĩnh tài trợ phối hợp với Hội kiều học Việt Nam đã hiệu đính và xuất bản”.

Được biết, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người  rất quan tâm đến văn hóa dân gian và văn hóa tâm linh chính vì vậy mà ngoài phần quà hỗ trợ cho người người nghèo và những gia đình có công với cách mạng  tập đoàn Vingroup còn trao tặng 5 tỷ đồng cho quỹ phát triển văn hóa dân gian tỉnh Hà Tỉnh đề khôi phục những giá trị văn hóa dân gian của tỉnh Hà Tĩnh.

Theo danviet.vn