Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng bỏ tiền ra mua nhà mà không nhận được nhà theo đúng tiến độ hay nhà vẫn nằm trên giấy chưa được xây dựng….Chính vì vậy hôm nay chúng tôi đưa ra một số lưu ý sau để quý khách biết cách lựa chọn tốt hơn khi chọn mua nhà hình thành trong tương la

Mua nhà hình thành trong tương lai
Mua nhà hình thành trong tương lai

Hai điểm vàng cần lưu ý khi quyết định mua nhà hình thành trong tương lai

Trong vô vàn điểm cần lưu ý trước khi mua nhà đặc biệt là mua nhà trên giấy (nhà ở được hoàn thành trong tương lai), khách hàng cần lưu ý 2 điểm sau để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

  • Thứ nhất là “chứng thư bão lãnh của ngân hàng”.
  • Thứ hai là “văn bản thông báo dự án đủ điều kiện bán nhà do sở xây dựng cấp”.

Để đảm bảo việc mua nhà hình thành trong tương lai quý khách có quyền yêu cầu chủ đầu tư cho kiểm tra 2 loại giấy tờ vừa nêu trên. Khách hàng nên thận trọng khi quyết định mua nhà nếu thiếu 1 trong 2 loại giấy tờ này.

Để có được văn bản thông báo dự án đủ điều kiện bán nhà do sở xây dựng cấp thì dự án đó phải được xây dựng xong phần móng. Khi đó chủ đầu tư mới được huy động vốn của khách hàng theo đúng quy định của pháp luật. Chính yếu tố này sẽ tạo niềm tin hơn cho khách hàng đăng ký mua nhà trong giai đoạn nhạy cảm này, bởi dự án đang bước vào giai đoạn xây dựng phần than thì khả năng hình thành sẽ cao hơn.

Xem thêm: 6 lý do khiến người mua nhà giá rẻ liên tục tăng trong năm 2017

Trong đó, chứng thư bảo lãnh của ngân hàng có ý nghĩa là tổ chức tin dụng sẽ thay chủ đầu tư bồi thường các thiệt hại cho khách hàng nếu chủ đầu tư bàn giao nhà không đúng hẹn. Chứng thư này được chia làm 2 dạng cụ thể: thứ nhất là cho vay tín chấp dựa trên đánh giá uy tín của doanh nghiệp, thứ 2 là cho vay tín chấp có tài sản đảm bảo ( tài sản thế chấp). Nhờ chứng thư này mà khách hàng có thể yên tâm về pháp lý của dự án đã được các tổ chức tín dụng sàng lọc chặt chẽ. Đây cũng chính là điều khoản đã được phát luật quy định rõ trong việc đầu tư xây dựng nhà ở.

Điều 56 Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi có hiệu lực bắt đầu từ năm 2015 quy định, trước khi mở bán, cho thuê hay  mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư dự án bất động sản phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh nghĩa vụ về tài chính. Nếu chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết bên mua, bên thuê mua, có quyền yêu cầu ngân hàng bảo lãnh hoàn lại số tiền ứng trước và những khoản tiền khác theo hợp đồng.

Trên đây là 2 điểm mà khách hàng cần lưu ý nhất để đảm bảo được quyền lợi của mình. Để biết rõ về các thủ tục pháp lý khi mua nhà của tập đoàn Vingroup quý khách liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.