Kinh tế tăng trưởng ổn định trong những năm gần khiến số người giàu đang gia tăng đáng kể, điều này đã có những ảnh hưởng tích cực lên thị trường đầu tư bất động sản, đặc biệt là dòng sản phẩm căn hộ cao cấp, hay các dòng sản phẩm đầu tư có khả năng sinh lời tốt và ổn định như: biệt thự nghỉ dưỡng biển (Resort & Villas) hay phân khúc tầm trung là căn hộ khách sạn Condotel tại các thành phố du lịch lớn trên khắp cả nước.

Sự nổi lên của tầng lớp trung lưu và khá giá

Năm 2015 kinh tế Việt Nam đạt mức tăng trưởng 6,7% là một trong 3 nền kinh tế có mức tăng trưởng cao nhất tại Châu Á sau Ấn Độ và người láng giềng Trung Quốc. Sự phát triển kinh tế tại các tỉnh thành khác chưa thực sự có nhiều bước đột phá mà chỉ tập trung tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, do vậy không khó hiểu khi tầng lớp trung lưu và thượng lưu tăng mạnh trong những năm gần đây.

Theo số liệu thống kê từ Savills Việt Nam, hiện nay tầng lớp trung lưu vào khoảng 250 nghìn hộ và với tốc độ phát triển như hiện tại con số này sẽ tăng gấp đôi lên 530 nghìn hộ sau năm 2020. Điều này đồng nghĩa với việc khoảng 280 nghìn hộ sẽ gia nhập tầng lớp khá giả cũng vào khoảng năm 2020, đương nhiên các phân khúc cao cấp trong đó có bất động sản cũng sẽ cần nhiều hơn để phù hợp với túi tiền và nhu cầu khắt khe hơn của tầng lớp khá giả và trung lưu.

Đại diện Savills TP. Hồ Chí Minh ông Phạm Văn Đại cho rằng: “Tỷ giá ổn ddinhhj cùng với lãi suất thấp đang kích thích phương án đầu tư lâu dài, đây là cơ hội của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với lợi nhuận ổn định, rủi ro ít nhưng vẫn có khả năng đột phá tốt.

bất động sản cao cấp
Người giàu tăng mạnh góp phần định hương thị trường bất động sản

Những phân khúc bất động sản được ưu chuộng nhất

 

Căn hộ cao cấp: đã được dự báo từ trước chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016 đã có hơn 15 nghìn giao dich căn hộ cao cấp chiếm 39% toàn thị trường. Tuy không sở hữu khả năng sinh lời tốt và ổn định như Condotel hay biệt thự biển nhưng lợi thế về khoảng cách địa lý, công năng sử dụng và tiềm năng tăng giá vẫn luôn là 1 trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư.

Một số dự án cao cấp sắp ra mắt tại Hà Nội:
– Căn hộ cao cấp Vinhomes Phạm Hùng – Cầu giấy
– Dự án Vinhomes Smart City – Thanh Xuân
– Dự án Tân Hoàng Minh – Trần Duy Hưng

Condotel & Villas: dòng sản phẩm này đnag dẫn đầu thị trường bất động sản kể từ cuối 2014 đến nửa đầu 2016 với số lượng giao dịch cao nhất và dòng tiền đầu tư đô vào lớn nhất.

Condotel có lợi thế về khả năng thanh khoản tốt, vốn đầu tư vừa phải (từ 700 triệu) lợi nhuận được chính chủ đầu tư cam kết hấp dẫn và nhiều sự lựa chọn. Trong khi đó biệt thự biển Resort & Villas thì đẳng cấp hơn với dòng vốn đầu từ 4 tỷ – đến hàng chục tỷ và chính sách tương tự như Condotel.

Nguồn: http://cafef.vn/