Thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam đang rất sôi động với sự góp mặt của hàng loạt các đại gia đến từ Hà Nội và một số tỉnh thành khu vực phía bắc. Dòng tiền lien tiếp đổ về đây đang đẩy giá đất lên cao, diễn biến này khiến các nhà đầu trước đã mua đất thời gian trước đây lãi lớn.

Bất động sản đà nẵng: cơn sốt đất nền ven biển

Với tiềm năng khai thác du lịch tốt bất động sản ven biển Đà Nẵng đang trở thành thiên đường đầu tư của người giàu Hà Nội với mục đích kinh doanh, nghỉ dưỡng và đầu cơ. Nhiều nhà đầu tư cho biết có khá nhiều sự lựa chọn để đầu tư vào bất động sản biển như: khu vực Vinpearl Cửa Hội, Cửa Sót của Nghệ An – Hà Tĩnh tuy có lợi thế về giá rẻ nhưng điều kiện tự nhiên lại không tốt hoặc thiên đường du lịch biển như Nha Trang – Phú Quốc tuy có điều kiện tự nhiên tốt cũng như một nền tảng du lịch tốt nhưng giá lại quá cao chính vì vậy đầu tư vào Đà Nẵng đang là ưu tiên số 1.

Với khả năng thanh khoản tốt, tiềm năng tăng giá cao cũng như điều kiện tự nhiên thuận lợi các nhà đầu tư vào Đà Nẵng có thể làm ngôi nhà thứ 2 để nghỉ dưỡng vừa có cơ hội đầu tư sinh lời cao cả về khả năng kinh doanh lẫn gi tăng giá trị trọng thời gian ngắn.

Đất nền tại một số vị trí ven biển Đà Nẵng gần khu vực trung tâm thậm chí đã tăng giá gấp 2 – 3 lần. Hiện nay muốn sở hữu các lô đất có vị trí tương đối đẹp khách mua phải bỏ ra không dưới 70 triệu/m2 so với khung giá 25 – 30 triệu vào thời điểm cuối năm 2015. Một số vị trí trung tâm như đường Võ Văn Kiệt hay đường Phạm Văn Đồng giá đất nền lên tới 150 – 170 triệu/m2 tăng gấp 3 lần so với mức giá 40 – 50 triệu cũng vào thời điểm 2015.

Giá không hề rẻ tuy nhiên khách đầu tư vẫn ùn ùn đổ vào Đà Nẵng theo thống kê nguồn khách từ các tỉnh phía bắc đặc biệt là Hà Nội chiếm tới 85% tổng số giao dịch tại Đà Nẵng tính từ đầu năm 2015 đến nay.

Đà Nẵng đang thu hút đầu tư rất lớn
Đà Nẵng đang thu hút đầu tư rất lớn

Đa dạng kênh đầu tư với bất động sản Condotel

Không chỉ có đất nền dòng sản phẩm căn hộ khách sạn Condotel cũng sốt không kém khi nguồn cung lien tục gia tăng với hàng loạt các dự án như Vinpearl Condotel Đà Nẵng, Cocobay Đà Nẵng, Alphanam Luxyry… đều đạt doanh số bán hàng tốt.

Không giống như bất động sản để ở như Vinhomes Phạm Hùng hay Tân Hoàng Minh Trần Duy Hưng dóng sản phẩm Condotel thiên về đối tượng khách hàng có nhu cầu đầu tư dài hạn. Các chủ đầu tư liên tiếp đưa ra các gói chính sách hỗ trợ siêu khủng với cam kết lợi nhuận cao, bền vững công thêm giá hợp lý phù hợp với nhiều phân khúc nhà đầu tư càng thu hút dòng vốn chảy về Đà Nẵng. Condotel không chỉ thu hút nhà đầu tư nội mà còn hấp dẫn cả các nhà đầu tư là Việt Kiều và người nước ngoài.

Tuy nhiên một số chuyên gia cũng đưa ra nhận định về nguy cơ tiềm ấn cho bất đọng sản Đà Nẵng bởi lượng người đầu cơ quá lớn sẽ làm giá đất bị thôi lên cao so với giá trị thật. Do vậy nhà đầu tư cũng cần lưu ý thời điểm và xác định lại nhu cầu để tránh thua lỗ không đáng có.