Với mức tăng trưởng tốt của thị trường trong 2015, dự các phân khúc bất động sản có tính thanh khoản tốt sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường trong năm 2016.

Phân tích qua những loại hình bất động sản tiềm năng.

1, BĐS nghỉ dưỡng ( biệt thự biển & căn hộ khách sạn Condotel )

Với sự linh hoạt, lợi nhuận và độ an toàn cao mà sản phẩm này mang lại cho nhà đầu tư, BĐS nghỉ dưỡng đang đang đi dúng hướng khi thời gian qua phân khúc này đang dần trở thành một xu hướng đầu tư mới.

Với các chính sách ưu đãi đặc trưng từ chủ đầu tư như: cam kết thuê lại với lợi nhuận tối thiếu 10% giá trị sản phẩm trong 10 năm và sau 10 năm thì cam kết chia se 85% lợi nhuận kinh doanh, hay chỉ cần 35% giá trị sản phẩm là có thể sở hữu…vv. Với chính sách hấp dẫn như vậy không quá khó hiểu khi BĐS nghỉ dưỡng đang thu hút giới nhà giàu, Việt kiều.

Những khu vực đang có tốc độ phát triển BĐS nghỉ dưỡng với tốc độ cao đều là các khu vực ven biển nơi có những bãi biển đẹp mơ màng như đảo Phú Quốc, Hạ Long, Nha Trang, Đà Nẵng. Xét theo số lượng, chất lượng và ưu đãi tốt nhất của các sản phẩm nghỉ dưỡng đang có mặt trên thị trường thì Vingroup đang là đơn vị dẫn đầu với hệ thống biệt thự Vinpearl Đà Nẵng, Vinpearl Resort & Villas Nha Trang, Vinpearl Phú Quốc, hay Vinpearl Bãi Dài Cam Ranh đang triển khai là  khu vực đang có tiềm năng phát triển du lịch cực lớn.

Trong phân khúc BĐS nghỉ dưỡng thì Condotel (căn hộ khách sạn) là một loại hình đầu tư tuy chưa lâu nhưng cũng đang được khách hàng đón nhận rất nồng nhiệt với lợi thế là: vốn đầu tư ít phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng (chỉ từ 2 tỷ), dòng tiền ổn định từ việc chủ đầu tư cam kết thuê lại trong 5 năm chia sẻ lợi nhuận 85% và cam kết không ít hơn 10%. Vào những ngày cuối năm 2015 dự án Vinpearl Condotel Empỉe tại Nha Trang đã tạo nên cơn sốt thực sự khi giao dịch thành công 600 giao dịch trên tổng số 900 căn trong vòng 2 tháng.

Đã có mặt bằng tổng quan phân lô dự án Vinpearl Cam Ranh
Đã có mặt bằng tổng quan phân lô dự án Vinpearl Cam Ranh

2, Phân khúc căn hộ cao cấp

Năm qua cũng là năm bùng nổ của phân khúc dự án cao cấp. Theo số liệu từ TP. HCM và Hà Nội lượng giao dịch đạt mức cao nhất trong 5 năm qua. Trong đó phân khúc căn hộ cao cấp chiếm 32% tăng 8 lần so với thời điểm năm 2011 (4%).

Theo khảo sát tại 2 khu vực Hà Nội và TP. HCM tỉ suất lợi nhuận bình quân khi cho thuê căn cao cấp là khoảng từ 6 – 8% ở TP.HCM và 5 – 6,5% ở thị trường Hà Nội. Nhưng khả năng tăng giá mới chính là lý do phân khúc này thu được sự quan tâm.

Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu của thị trường tập đoàn Vingroup đang triển khai xây dựng một siêu dự án là khu tổ hợp dịch vụ cao cấp Vinhomes Ba Son tại ngã ba sông Sài Gòn trung tâm Q.1

3, Loại hình Shophouse và Office-tel

Nhu cầu cao trong khi nguồn cung vẫn còn khá hạn chế chưa đủ đáp ứng được thị trường. Đây được xem là mô hình bất động sản hiện đại với ưu điểm tiện lợi là vừa có thể ở vừa có thể kinh doanh đối với shophouse và làm văn phòng đối với office – tel.

Đối với office – tel nếu không sử dụng đến thì khi cho thuê cũng sẽ được giá hơn một căn hộ bình thường, 1 office – tel thường có diện tích khoảng (37-120m) với mức giá bình quân (600 – 5 tỷ đồng) tính thanh khoản cao phù hợp với đối tượng độc thân hoặc các doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Tuy nhiên nhược điểm là quyền sở hữu chỉ được phép 50 năm và hiện tại nguồn cung san phẩm chưa nhiều.

Biết được sức hút của mô hình bất động sản này các nhà đầu tư lại càng tích cực săn lùng để sở hữu office – tel với tâm lý đón đầu xu hướng.

mo-hinh-can-ho-office-tel-hinhMô hình căn hộ Office đang trở nên thịnh hành

4, Mặt bằng bán lẻ

Các thương hiêu bán lẻ đang tích cực mở rộng nhằm chiếm lĩnh thị trường béo bở này. Vinmart, KFC, Kichi Kichi, Starbucks… Trong bán kính 20km của trung tâm Hà Nội, TP.HCM và bán kính 5km của các trung tâm thành thị lân cận được dự báo sẽ thiếu trần trọng mặt bằng cho thuê từ các kiot tại các khu chung cư lẫn mặt bằng mặt phố.

sieu thi vinmartCác doanh nghiệp bán lẻ đang tích cực mở rộng thị trường

Với sự hiểu biết ngọn ngành từng sản phẩn trên thị trường chúng tôi luôn sẵn sàng giúp khách hàng tìm được một kênh đầu tư phù với với cá nhân. Hãy gọi cho chúng tôi