Những năm gần đây số lượng các công ty tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM đang ra tăng chóng mặt kèm theo đó là nhu cầu về địa điểm làm văn phòng cũng ra tăng theo. Và đây chính ra thời cơ của loại hình bất động sản căn hộ văn phòng hay còn gọi là Officetel. Riêng tại TP.HCM loại hình này đã có một chỗ đứng nhất định và rất được thị trường đón nhận bởi những ưu điểm mà nó mạng lại với hàng loạt các dự án cao cấp như Vinhomes Central Park, dự án Vinhomes Golden River. Hà Nội sắp tới có Vinhomes Lakeside Park Phạm Hùng được dự báo sẽ tạo nên cơn sốt lớn của thị trường

Căn hộ khách sạn Officetel tiềm năng phát triển

Officetel là một loại hình căn hộ kết hợp văn phòng vừa có thể ở và vừa có thiết kế phù hợp để làm văn phòng, điều này hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của thị trường hiện nay bởi số lượng các doanh nghiệp trẻ mới khởi nghiệp với số lượng nhân viên ít được thành lập ngày càng nhiều, tận dụng được chức năng tuyệt vời của Office sẽ giúp tối giản chi phí và thuận tiện trong công việc. Hiện nay Officetel có khá nhiều loại diện tích phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng từ 30m2 – 150m2. Việc có giá thành rẻ hơn hẳn so với căn hộ thông thường có cùng cùng diện tích cũng là một trong những điểm hấp dẫn của dòng căn hộ Officetel.

Căn hộ văn phòng Officetel
Không gian bên trong một căn hộ văn phòng Officetel

Nền kinh tế mở cửa ngày càng thu hút lượng lớn người nước ngoài vào Việt Nam tuy nhiên thời gian lưu trú của họ tại Việt Nam thường không dài. Việc bỏ một số tiền lớn để mua một căn hộ cao cấp 60 – 70m2 không thực sự hấp dẫn, do vậy Officetel chính là giải pháp hoàn hảo cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Chưa dừng lại ở đó căn hộ văn phòng Officetel còn có những đặc quyền riêng như: có sảnh lễ tân, được phép lắp và trang trí bảng tên văn phòng – công ty, được cung cấp các dịch vụ tiêu chuẩn dành cho văn phòng, được bố trí lối đi riêng, được sử dụng thang máy di chuyển riêng, hệ thống mạng viễn thông cao cấp, hệ thống an ninh được kiểm soát chặt chẽ dù lượng người ra vào lớn.

Những mặt hạn chế của loại căn hộ Officetel

Tuy vậy Officetel cũng có những mặt hạn chế như: không gian sinh hoạt tương đối hạn hẹp bởi phải chia sẻ với không gian dành cho văn phòng làm việc. chủ sở hữu căn hộ Officetel vẫn được sử dụng chung hệ thống tiện ích – dịch vụ của khu căn hộ gây ảnh hưởng đến nguồn cầu của phân khúc khách hàng ở. Thêm nữa Officetel có thời gian sở hữu chỉ 50 và không được sở hữu vĩnh viễn đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc giá thành của phân khúc này rẻ hơn bình thường.

Tại Hà Nội hiện nay nguồn cung vẫn chưa thể đáp ứng cầu, nắm bắt được nhu cầu tất yếu của thị trường các chủ đầu tư hiện nay cũng đang rất chú trọng đầu tư vào phân khúc này như Vingroup sắp có Vinhomes Lakeside Park Phạm Hùng là dự án kết hợp giữa căn hộ ở và có một số lượng nhất định dành cho Officetel.

Khách hàng truy cập BDSVINGROUP.COM.VN để cập nhật những thông tin mới nhất về bất động sản