Thực tế thị trường hiện nay có rất nhiều người thích mua hoạch thiết kế cho mình một ngôi nhà có những nét đốc đáo tạo điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà. Tuy nhiên có nhiều người chỉ vì sở thích mà mua hay thiết kế những ngôi nhà dị dạng hoặc độc đáo mà không để ý đến những ảnh hưởng đến sức khỏe, vận số của cả gia đình. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý điển hình về các  vấn đề xây dựng nhà ở để quý vị tham khảo.

Một số kiểu xây nhà nên lưu ý và nên tránh

Xây nhà theo kiểu đa giác: Những ngôi nhà được thiết kế xây dựng theo hình dạng đa giác tức là những ngôi nhà méo mó không có một hình dạng nhất định nào. Hiện nay tại Việt Nam do sự cải tạo nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường nên xay ra hiện tượng xây dựng những ngôi nhà siêu mỏng, méo mó rất nhiều, nếu gia đình không biết nhiều về phong thủy hoặc không để ý đến các vấn đề này cứ thế mà xây, thì lâu ngày những người sống trong những ngôi nhà này sẽ có những tư duy không còn minh mẫn, đầu óc thiếu tỉnh táo, công việc làm ăn cũng dần sụp đổ, sức khỏe cũng suy giảm đó là những cái mà do những ngôi nhà méo mó gây ra.

Phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong đời sống
Phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong đời sống

Xây nhà theo kiểu hình chữ T: Những ngôi nhà có hình dáng phía trước to, phía sau nhỏ được gọi là “Thoái Điền Tỷ” tức là vận may xa sút và thoái hóa. Nếu bạn đang có ý định xây nhà hay mua một ngôi nhà dang như thế này thì hãy xem xét kỹ lưỡng bới bạn và gia đình bạn sống trong ngôi nhà này sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần và tâm lý, cuộc sống thường xuyên xay ra những chuyện xui xẻo, trục trặc làm ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của cả gia đình bạn.

Xây nhà có góc bị thiếu hoặc bị khuyết: Một ngôi nhà mà bị khuyết hay thiếu góc cũng giống như con người bị tàn tật hay bị thiếu đi một bộ phận nào đó khiến cho sức khỏe của người đó không được khỏe mạnh. Vì vậy nếu bạn đang có ý định xây nhà cũng nên để ý đến những vấn đề này bởi một ngôi nhà hoàn chỉnh sẽ mang lại nhiều may mắn cho chính bạn và gia đình.

Xây nhà theo kiểu hình tam giác: Theo những phong thủy cổ xưa cho rằng, những ngôi nhà có 3 góc nhọn dễ gây ảnh hưởng trực tiếp đến những người sống trong ngồi nhà đó. Họ sẽ dễ nóng giận bất thường, tấm tính khó ưa, lòng dạ ngày càng hẹp hòi. Trong hôn nhân hạnh phúc thì dễ có người thứ 3 xen vào phá vỡ hạnh phúc.

Xây nhà không có quy luật: Những ngôi nhà được xây dựng không tuân thủ theo các quy định bố cục về phong thủy sẽ khiến cho những người trong ngôi nhà này làm việc không theo bất cứ một quy luật nào ảnh hưởng đến sự nghiệp. Không chỉ có thế sẽ khiến những người trong ngôi nhà đó là những người có đầu cơ trục lợi, tính khí thất thường và có xu hướng thay đổi xấu đi.

Xây nhà có hình dáng dị thường: Có thể nói một một cách dễ hiểu những ngôi nhà được xây có hình dáng dị thường sẽ ảnh hưởng đến cách nghỉ, tâm linh bất ổn, tinh thần thay đổi …của những người sống trong ngôi nhà này bởi nhà mà xây theo keeir dị thường là không tuân thủ bất kỳ một quy luật phong thủy nào.