Trong thời gian vừa qua sự chú ý của những nhà đầu tư bất động sản đang đổ dồn về khu vực phía Tây thủ đô Hà Nội. Vừa được ra mắt vào hồi đầu tháng 5/2016, Vinhomes Thăng Long nhanh chóng trở thành cái tên được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, để quyết định và đưa ra sự lựa chon cuối cùng về chốn an cư của mình, khách hàng buộc phải đưa ra các phép so sánh giữa chủ đầu tư này với chủ đầu tư kia, dự án này với dự án khác….trong cùng một khu vực, nổi bật cùng với khu dự án mới Vinhomes Thăng Long đó chính là khu đô thị Dương Nội đã có trên thị trường từ trước đó.

So sánh dự án Vinhomes Thăng Long và KĐT Dương Nội
So sánh dự án Vinhomes Thăng Long và KĐT Dương Nội

Bàn cân Vinhomes Thăng Long – KĐT Dương Nội  – đâu là sự lựa chon tốt nhất cho bạn

Khu đô thị Dương Nội là dự án được xây dựng và đi vào hoạt động từ khá lâu, đây được xem là một đối thủ nặng ký so với dự án mới Vinhomes Thăng Long Nam An Khánh.

Xét về vị trí , rõ ràng dự án Vinhomes Thăng Long có vị trí đắc địa, thuận lợi hơn khu đô thị Nam Cường khi dự án này nằm trên trục đường đại lộ Thăng Long có mật độ dân cư thấp, không gian thoáng đãng, không khí trong lành hơn, còn KĐT Dương Nội tọa lạc trên tuyến đường Tố Hữu – Lê Văn Lương kéo dài nơi tập trung đông dân cư, nhiều khu đô thị, mật độ khu vực cao. Tuy nhiên cả hai dự án cũng chỉ cách đường vành đai 3 từ 7 – 8km và đều có mạng lưới giao thông đồng bộ, thuận tiện.

Một điểm nhấn đặc biệt cho những ai quan tâm đến các dự án của tập đoàn Vingroup đều có thể nhận thấy rõ đó là sự đầu tư đồng bộ về tiện ích để phục vụ cho cư dân, một dự án chiến lược như Vinhomes Thăng long thì chắc chắn sự đầu tư đồng bộ là không thể thiếu. Ngoài ra quý khách có thể tham khảo bảng sau để có cái nhìn tổng quan về hai dự án:

Bảng so sánh Vinhomes Thăng Long – KĐT Dương Nội
Tiêu chíVinhomes Thăng LongKĐT Dương Nội
Thiết kế Tân cổ điển, mô hình Compound Châu Âu
  Mật độ xây dựng  dự án27,3%50%
   Mật độ xây dựng căn hộ
   Biệt thự60%70%
   Liền kề80%90%
   Diện tích
 Biệt thự120 – 325,76 m2162 -336m2
Liền kề88,2 -190,7 m253 – 150
  Giá bán
Biệt thựtừ 9 – 30 tỷ, bàn giao full nội thấttừ 7 – 20 tỷ bàn giao thô
Liền kềtừ 8 – 9 tỷ, bàn giao full nội thấttừ 3,5 -7 tỷ bàn giao thô
  Chính sách bán hàng
Hỗ trợ vay vốn 65% giá trị biệt thự,
ưu đãi lãi xuất 0% trong 24 tháng.
Ân hạn nợ gốc và miễ phí trả nợ trước hạn
Hỗ trợ vay
Miễn phí 10 năm dịch vụMiễn phí 5 năm dịch vụ
Chiết khấu 10%Chiết khấu 1,5%
 Tặng gói 3 năm Vinschool
  Vị trí
Gần đại lộ Thăng Long, Lê Trọng TấnMặt đường Tố Hữu
Cách vành đại 3 khoảng 8kmCách vành đai 3 khoảng 7 km
Giao thông thuận tiện đến trung
tâm hành chính mới
Giao thông thuận tiện đến trung
tâm hành chính Hà Đông
Mật độ dân cưThấpCao
  Tiện ích
Bệnh việnVinmecKhông có
Trường họcVinschoolKhông có
Siêu thịVinmartKhông có
Bể bơiKhông có
CluphouseKhông có
Hồ nước

Nhìn sơ lược qua bảng trên chắc hẳn quý khách cũng có những đánh giá sơ bộ về cả hai dự án. Đặc biệt quý khách có thể thấy rõ Vinhomes Thăng Long đang chiếm lợi thế khi được thiết kế xây dựng theo mô hình Compound tân tiến thời thượng theo phong cách hiện đại với không gian mở, thoáng mát. Bên cạnh đó là chế độ bàn giao full nội thất liền tường cho những chủ nhân khi mua căn hộ Vinhomes Thăng Long .

Một yếu tố quan trong khác mà khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy đó chính là chính sách bán hàng cực kỳ hấp dẫn, với các gói tài chính, ưu đãi tuyệt vời phù hợp với rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên khi nhìn vào bảng giá thì cũng đã có khá nhiều khách hàng tỏ ra dè dặt về đọ chênh lệch nhưng nếu xét lại về tất cả từ vị trí, độ uy tín của chủ đầu tư, tiện ích bên trong dự án, chính sách bán hàng và chế độ bàn giao Full nội thất như Vinhomes Thăng Long thì mức giá mà chủ đầu tư đưa ra là hoàn toàn phù hợp thậm chí xét kỹ còn thấp hơn so với khu đô thị Dương Nội.