Vừa qua (ngày 25/6)  tại hội nghị “Hà Nội 2017- Hợp tác đầu tư và phát triển” Chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết đã nhận được sự đề xuất của 3 tập đoàn lớn về việc tham gia xây dựng tuyến Metro tại Hà Nội. Cụ thể có tập đoàn Xuân Thành, Tổng công ty xây dựng Lũng Lô, và tập đoàn Vingroup. Trong đó tập đoàn Vingroup sẽ đầu tư khoảng 100.000 tỷ đồng để xây dựng những tuyến đường sắt mới bên cạnh những tuyến cũ đang xây dựng trước đó.

Vingroup đầu tư đường sắt metro hà nội
Vingroup đầu tư đường sắt metro hà nội

Vượt qua 2 tập đoàn lớn Vingroup trở thành chủ đầu tư của 5 dự án Metro

Tại hội nghị “Hà Nội 2017- Hợp tác đầu tư và phát triển” diễn ra vào ngày 25/6, ban lãnh đạo thành phố Hà Nội đã trao bản ghi nhớ cho tập đoàn Vingroup về việc tập đoàn sẽ đầu tư khoảng 100.000 tỷ đồng để xây dựng các tuyến đường sắt đô thị. Đây được xem là 1 trong 15 bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với các nhà đầu tư ngoài nước và trong nước. Trong đó nguồn vốn mà Vingroup sẽ đầu tư để xây dựng các tuyến đường sắt tại Việt Nam được xem là nguồn vốn tư nhân đầu tiên.

Xem thêm: Vingroup đầu tư xây dựng dự án Vincity Tây Mỗ với giá chỉ 700 triệu/ căn.

Trao đổi với phóng viên, đại diện tập đoàn Vingroup đã xác nhận đề xuất với thành phố về việc cho phép tập đoàn tham gia nghiên cứu đầu tư các đoạn trong 5 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội. Cụ thể như sau:

Tuyến số 2: Hoàng Quốc Việt – Vành đai 2.5 – Thượng Đình – Đại Cồ Việt – Hàng Bài – Hoàng Hoa Thám – Nam Thăng Long – Nội Bài, dài 42km, có đi trên cao và đi ngầm, trong đó Vingroup đề xuất được đầu tư đoạn Nam Thăng Long – Nội Bài.

Tuyến Số 3: Hoàng Mai – Ga Hà Nội – Nhổn – Trôi, dài 26km, đi ngầm và đi trên cao. Trong đó Vingroup đề xuất đầu tư 2 đoạn: đoạn 1 là:  Hòa Mai – Ga Hà Nội, đoạn 2: Nhổn – Trôi – Sơn Tây.

Tuyến 5: Hòa Lạc – Vành Đai 4 – Đại Lộ Thăng Long – Ngọc Khánh – Văn Cao, dài 39km. Trong đó Vingroup đề xuất đầu tư xây dựng 2 đoạn là Vành đai 4 – Văn Cao và đoạn Vành đai 4  – Hòa Lạc.

Tuyến 6: Ngọc Hồi – Hà Đông – Phú Diễn  – Nội Bài, dài 43km. Tập đoàn Vingroup đề xuất được đầu tư nguyên tuyến này.

Tuyến số 8: Dương Xá – Lĩnh Nam – Vành đai 3 – Mai Dịch – Sơn Đồng, dài 37km. Tập đoàn Vingroup đề xuất được đầu tư đoạn Mai dịch – Vành Đai 3 – Dương Xá và đoạn Mai Dịch – Sơn Đồng.

Mọi thông tin mới nhất về việc tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng các tuyến Metro tại Hà Nội sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên trên Website: bdsvingroup.com.vn. Quý khách quan tâm thường xuyên truy cập trang web để cập nhật thong tin mới.