Mở rộng thị trường, khẳng định vị thế, uy tín và thương hiệu tiên phong  trong lĩnh vực bất động sản nhà ở cao cấp là mục tiêu chiến lược của Vingroup trong các năm vừa qua. Ngay tại thủ đô Hà Nội chiến lược đó của Vingroup được thể hiện rõ nhất. Minh chứng là những siêu dự án lần lượt được ra mắt đó là: dự án Vinhomes Gardenia, dự án Vinhome Thăng Long, dự án Vinhomes Liễu Giai và sắp tới là dự án Vinhomes Phạm Hùng tại khu vực phía Tây thủ đô.vingroup-tay-tien

Vingroup tập đoàn tiên phong trên thị trường phía tây thủ đô

Sau đại thành công từ các khu đô thị được mệnh danh là đáng sống nhất Việt Nam như: Vinhomes Riverside, Vinhomes Royal City, Vinhomes Times City ở thị trường phía Đông và phía Nam thủ đô. Ông lớn Vingroup tiếp tục với chiến lược hướng Tây của mình bằng các siêu dự án khủng trong đó có khu dự án Vinhomes Phạm Hùng.

Theo quy hoạch mới của thành phố Hà Nội tới năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, khu vực phía Tây sẽ được định hướng thành những trung tâm kinh tế,  văn hóa,  chính trị mới. Chính yếu tố này khiến ông lớn Vingroup lựa chọn khu vực phía Tây để đầu tư bằng việc lần lượt ra mắt những dự án chiến lược mới của mình.

Nhìn chung trong những năm gần đây khu vực này luôn thu hút rất nhiều khách hàng đầu tư và mua bất động sản. Đặc biệt là khu vực này cũng được đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông rất nhiều như các tuyến đường vành đai 4, đường cao tốc trên cao, đường quốc lộ 32, đường đại lộ Thăng Long, đường Lê Văn Lương kéo dài, đường săt trên cao Cát Linh – Hà Đông, Nhổn  – ga Hà Nội…và sắp tới là tuyến đường vành đai 4 cũng được triển khai. Những yếu tố này cho thấy khu vực phía Tây thủ đô ngày một hoàn thiện và được nâng cấp lên từng ngày. Có thể nới đây cũng là thời cơ mới cho thị trường bất động sản phía Tây thủ đô phát triển và bùng nổ.

Việc Vingroup “Tây tiến” nói chung và việc sẽ đầu tư dự án Vinhomes Phạm Hùng nói riêng sẽ được kỳ vọng phần nào làm thay đổi diện mạo phía Tây và tạo sức nóng cho thị phần bất động sản tại khu vực này. Tuy mới chưa ra mắt chính thức nhưng dự án đang gây xôn xao trong giới đầu tư và người mua nhà việc Vingroup sẽ xây dựng một dự án chung cư cao cấp tại Cầu Giấy, Hà Nội. Nhiều nhà đầu tư đã dự đoán và nhận định đây sẽ là một dự án mang tầm vóc lớn được phát triển như một thành phố thu nhỏ, tất cả trong một, từ tiện ích cho tới không gian chung đều đẳng cấp và hoàn hảo.