Ngày 12/2/2017 vừa qua, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức khởi công dự án nhà ở cao tầng mới Hàm Nghi thuộc địa phận phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh. Theo đó UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đang tổ chức lựa chọn nhà thầu để thực hiện khu dự án mới này. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã nhận được hồ sơ đề xuất từ phía tập đoàn Vingroup. Với việc quan tâm của tập đoàn Vingroup thì việc có thêm một dự án Vinhomes  thứ 2 (Vinhomes Hàm Nghi Hà Tĩnh) tại Hà Tĩnh hay không vẫn còn là bí ẩn?.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng tham gia lễ khởi công dự án khu đô thị mới Hàm Nghi Hà Tĩnh
Tỉ phú Phạm Nhật Vượng tham gia lễ khởi công dự án khu đô thị mới Hàm Nghi Hà Tĩnh

Thông tin sơ bộ dự án nhà ở cao tầng mới Hàm Nghi

Dự án nhà ở cao tầng Hàm Nghi được xem là một phần quan trọng trong quy hoạch khu đô thị mới Hàm Nghi. Dự án nhà ở cao tầng  được quy hoạch xây dựng trên khu đất rộng 20.000m2, gồm 3 tòa chung cư, cao từ 25 – 35 tầng với mật độ xây dựng từ 20 – 30%. Sau khi đầu tư xây dựng đi vào hoạt động, dự án sẽ trở thành một khu trung tâm thương mại, dịch vụ, chung cư cao cấp mới mang tầm đẳng cấp thành phố, đáp ứng mọi tiêu chí của khu đô thị loại I.

Tổng quy hoạch xây dựng khu đô thị mới Hàm Nghi rộng lên tới 102,08ha, được quy hoạch gồm: khu nhà cao tầng, khu trung tâm thương mại, dịch vụ, khu biệt thự, khu vui chơi, giải trí, thể thao. Đây là dự án đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt quy hoạch xây dựng từ ngày 29/10/2009 tại quyết định số 3316/QĐ-UBND.

Trước đó, tại Hà Tĩnh tập đoàn Vingroup cũng đã đầu tư xây dựng một số dự án như: dự án phức hợp Vinhomes Hà Tĩnh với quy mô 57.000m2 gồm 115 căn biệt thự và 1 tòa khách sạn cao 36 tầng tại góc ngã tư đường Hàm Nghi và Hà Huy Tập, dự án khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl Cửa Sót, quy mô 16ha với tổng mức đầu tư lên tới 300 tỷ đồng. Đặc biệt, trong thời gian sắp tới, tập đoàn Vingroup còn triển khai xây dựng khu dự án nhà ở giá rẻ Vincity Hà Tĩnh có quy mô từ 50 tới 150ha, với mức giá bán căn hộ dự kiến chỉ 450 triệu/căn.

Hà Tĩnh được biết đến là quê hương của tỉ phú Phạm Nhật Vượng – chủ tịch tập đoàn Vingroup, với những dự án đã và sắp triển khai tại đây được xem là kế hoạch đầu tư về quê của ông.