Sáng ngày 27/2/2017 chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu sở quy hoạch kiến trúc phải trình kế hoạch tổ chức cuộc thi tuyển quốc tế về việc phát triển Cần Giờ thành KĐT du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tầm cỡ khu vực, chậm nhất là quý 2/2017.

Tại buổi họp, ông Phong cũng đề nghị các sở ban ngành triển khai nhanh đường Vàm Sác và cầu Bình Khánh làm cầu nối thu hút khách du lịch đến với Cần Giờ. Được biết Cần Giờ là nơi có tiềm năng du lịch lớn với hơn 34.000ha rừng ngập mặn, 13km bờ biển, là một trong những khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

Ông Phong cho rằng mỗi một du khách khi đến với Thái Lan thường muốn đến khu du lịch Pattaya, nơi cách thủ đô Bangkok khoảng 2 giờ chạy xe, trong khi từ TT thành phố Hồ Chí Minh di chuyển xuống Cần giờ chưa đầy 50 phút. Đó là một lợi thế lớn cho thành phố và đất nước. Mặt khác ông Phong cũng yêu cầu ngành quy hoạch kiến trúc, giao thông phải tính toán sao cho hợp lý, phải tính đến bảo tồn rừng quý hiếm, không để các dự án được triển khai phá nát quy hoạch. Đặc biệt phải xây dựng đường Vàm Sác và cầu Bình Khánh làm sao cho đẹp, để khi du khách bước qua cầu là phải có ấn tượng như đang bước vào KĐT du lịch nghỉ dưỡng thật thụ.

Vinpearl Cần Giờ
Vinpearl Cần Giờ

Cần Giờ nổi tiếng hơn khi có những nhà đầu tư lớn

Mới đây trong chuyến khảo sát thực tế tiềm năng phát triển du lịch Cần Giờ, một lãnh đạo UBND thành phố HCM cho biết đã có tập đoàn Vingroup và tập đoàn Tuần Châu một trong những tập đoàn lớn trong đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng đã xin phép được triển khai dự án du lịch lớn tại đây.

Cụ thể, Vingroup vừa đề xuất tăng diện tích từ 600ha lên 1.000ha để xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl Cần Giờ, còn tập đoàn Tuần Châu đề xuất xây dựng một dự án nghỉ dưỡng tại vùng biển Cần Thạnh khoảng 300ha gần với khu dự án của tập đoàn Vingroup.

Xem thêm: Vingroup nhập cuộc dự án Vinpearl Cần Giờ sống lại.

Song song với việc thu hút các nhà đầu tư xây dựng thêm các dự án du lịch, thành phố sẽ tập trung vào phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch khác theo hướng đa dạng, khai thác tối đa tiềm năng đặc thù của vùng Cần Giờ.

Huyện Cần Giờ nằm ở phía Đông Nam của thành phố Hồ Chí Minh, cách thành phố chừng 60km, với hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ thống sông chằng chịt, có nhiều hình thức du lịch đặc thù như: du thuyền, thăm quan đảo khỉm thưởng thức hải sản tại chỗ, khu nuôi yến, rừng ngập mặn…đã được UNESECO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

Theo thống kê trong năm 2016, Cần Giờ đã đón 1 triệu lượt khách du lịch tới đây với tổng doanh thu đạt 400 tỷ đồng. Dự kiến trong năm 2017, Cần Giờ sẽ đớn hơn 1 triệu lượt khách du lịch.

Trong cuộc họp sáng nay (27/2) giám đốc sở du lịch thành phố Hồ Chí Minh – ông Bùi Tá Hoàng Vũ, cho rằng thành phố có thể đạt được chỉ tiêu 7,5 triệu lượt khách quốc tế đến thành phố HCM du lịch trong năm 2017. Cụ thể, lượt khách quốc tế đến thành phố du lịch trong tháng 2 đạt 524.687 lượt, tăng 15% so với cùng kỳ, doanh thu từ du lịch (khách sạn, nhà hàng, lữ hành) trong tháng đạt 8.950 tỷ, tăng 20% so với cùng kỳ.

Rồi đây, khi mà cầu Bình Khánh và đường Vàm Sác được xâu dựng, hệ thống đường xá được nâng cấp cơ sở hạ tầng nghỉ dưỡng, giải trí, du lịch được đầu tư hiện đại, khang trang đầy đủ, hy vọng Cần Giờ sẽ sớm trở thành một trong những khu du lịch nghỉ dưỡng ven biển hàng đầu đầu Việt Nam.