Sau quá trình cổ phần hóa, với 4 khu đất mà VEFAC đang sử dụng, bao gồm khu đất Nhật Tân – Nội Bài, khu đất tại quận Nam Từ Liêm, khu đất dự định xây dựng Vinhomes Giảng Võ tại số 148 Giảng Võ và mặt bằng tầng 1 nhà số 4 Tràng Thi. VEFAC sẽ triển khai xây dựng 3 dự án gắn liền với nhau đó là dự án Vinhomes Giảng Võ tại số 148 Giảng Võ, dự án trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế tại khu đất Mễ Trì quận  Nam Từ Liêm và dự án trung tâm hội trợ triển lãm quốc gia tại trục đường Nhật Tân – Nội Bài.

Tuy nhiên, sau nhiều lần cân nhắc, chính phủ đã quyết định xây dựng dự án trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia mới ( trên cơ sở sáp nhập trung tâm hội trợ triển lãm quốc tế tại Mễ Trì và trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia trên trục đường Nội Bài – Nhật Tân) tại Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội với diện tích quy hoạch xây dựng lên tới 300ha bao gồm cả khu dịch vụ phụ trợ.

Thông tin sơ bộ khu trung tâm hội trợ triển lãm quốc gia

Theo như kế hoạch, triển khai quy hoạch và xây dựng khu trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia của tập đoàn Vingroup vào tháng 7/2015 thì dự án này gồm 3 phân khu chính.

Thứ nhất: Khu hội trợ triển lãm trong nhà với quy hoạch xây dựng lên tới 250.000m2, đây sẽ được xem là một trong những khu hội chợ triển lãm lớn nhất châu Á.

Thứ hai: Khu hội chợ triển lãm ngoài trời nhằm phục vụ các hoạt động tổ chức các hội chợ, triển lãm các chuyên đề, trưng bày và đặc biệt là các hội chợ triển lãm quốc tế cần có diện tích trưng bày ngoài trời lớn.

Thứ ba: Ngoài khu triển lãm hội chợ trong nhà và hội chợ triển lãm ngoài trời ra, trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia còn có một số phân khu chức năng phụ trợ khác như: 1 khách sạn 5 sao có 300 phòng cao cấp, 1 khách sạn 4 sao có 1.000 phòng hạng sang và 1 tòa văn phòng office – tel có tổng diện tích sàn lên tới 20.000m2.

Tuy nhiên trong điều khoản đính kèm của Chính phủ nêu” để bảo đảm cho việc tổ chức các hội chợ triển lãm được liên tục thì dự án 148 Giảng Võ (Vinhomes Giảng Võ) chỉ được xây dựng khi các hoạt động hội trợ tại 148 Giảng Võ được di chuyển đến một khu vực hội trợ triển lãm khác”. Đến thời điểm hiện tại thì việc di chuyển hội chợ triển lãm 148 Giảng Võ đến vị trí khác vẫn chưa có công bố chính thức.